Thể thao Việt Nam phấn đấu giành 62 HCV tại SEA Games 29

Dù gặp nhiều khó khăn khi bị nước chủ nhà Malaysia cắt giảm các nội dung thế mạnh, nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn đặt mục tiêu giành trên 60 HCV, để lọt vào tốp 3 SEA Games 29.

Đến hẹn lại lên, trước mỗi kỳ Đại hội thể thao khu vực, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) lại đặt chỉ tiêu để có động lực phấn đấu. Trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sáng 19/4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã có những báo cáo, đồng thời đưa ra mục tiêu phấn đấu của đoàn TTVN tại đấu trường SEA Games, sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay tại Malaysia.

 


Thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu khiêm tốn ở SEA Games 29

Thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu khiêm tốn ở SEA Games 29

 

Theo đó, báo cáo của ông Phấn nêu rõ: “SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 31/8. Đại hội có sự tham gia của 11 quốc gia trong khu vực, tổ chức 38 môn thể thao với 405 nội dung thi đấu. Tại SEA Games 29, Đoàn TTVN sẽ tham dự 31/38 môn.

Tại Đại hội lần này, đoàn TTVN dự kiến tham dự khoảng 750 thành viên, trong đó: 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV. Các môn và phân môn Việt Nam không tham dự gồm: Bơi đường dài, Bóng nước, Cricket, đua ngựa, Hockey, Hockey trên băng, trượt băng nghệ thuật, Lawn bowls, Netball, Rugby, Squash, Triathlon, Water Ski.

Đoàn TTVN phấn đấu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn, các môn thuộc nhóm Olympic phấn đấu trong Top đầu với chỉ tiêu: đạt từ 49 đến 62 HCV. Trong đó, có một số môn tỷ lệ tranh chấp huy chương là 50/50, như: Boxing, Judo, cử tạ, bi sắt, Muay, xe đạp,…”

Ở SEA Games năm nay, nhiều môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam: đấu kiếm, boxing, cử tạ… dẫn đến việc ảnh hưởng nhiều tới chỉ tiêu HCV của đoàn TTVN. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung của thể thao khu vực, đoàn TTVN quyết phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

Kể từ kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà năm 2003 tới nay, đoàn TTVN chưa từng bật khỏi tốp 3 Đại hội. Vì thế mà theo giới chuyên môn đánh giá, lần này Việt Nam cũng khó có thể tụt thứ hạng so với những kỳ SEA Games trước đây.

Về mục tiêu phấn đấu nằm trong tốp đầu của đoàn TTVN tại SEA Games 29, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Mục tiêu đứng thứ 3 toàn đoàn của đoàn TTVN là quan trọng, tuy nhiên không nên quá chú trọng vào chỉ tiêu thành tích mà cần rà soát, phân loại các môn, nội dung trọng điểm và VĐV trọng điểm mà Việt Nam có thể giành huy chương để tập trung đầu tư theo hướng “tinh”, “nhọn” đối với một số VĐV xuất sắc, đặc biệt xuất sắc nhằm tạo đột phá thành tích tại SEA Games 29 và hướng tới mục tiêu dài hơi hơn là Asiad 18 và Olympic. Phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền…”

Nguồn: dantri.com.vn

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Phường Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Cơ sở 2: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK