Tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2017

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại nơi làm việc và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) và các Cán bộ của các doanh nghiệp, ngày 24/6/2017, tại Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng, Trung tâm nghiên cứu ứng dựng và đào tạo huấn luyện PCCC và CNCH thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC số 4 tổ chức huấn luyện PCCC và CNCH.

Tham dự buổi huấn luyện có đồng chí Nguyễn Đình Vĩ cùng tổ công tác Trung tâm nghiên cứu ứng dựng và đào tạo huấn luyện PCCC và CNCH thuộc Cảnh sats PCCC tỉnh Quảng Ninh; Trung tá Đỗ Văn Huy – Phó đội trưởng phụ trách PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC số 4; về phía Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng, TS. Đỗ Minh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 100 Cán bộ, GV, CNV của nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia lớp tập huấn.

Tại buổi tập huấn, CBCNV đã được giảng viên đến từ Trung tâm nghiên cứu ứng dựng và đào tạo huấn luyện PCCC và CNCH thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh truyền đạt về các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; Một số kiến thức cơ bản về PCCC; Những nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp phòng cháy trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Kết thúc phần học lý thuyết, các học viên cùng nhau làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm. Sau đó cùng các học viên được hướng dẫn sử dụng bình, làm thế nào để dập tắt một đám cháy….

Trao đổi với Phòng Cảnh sát PCCC số 4, đồng chí Đỗ Văn Huy cho biết: Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC sẽ là hoạt động thường niên; Đây là dịp để các CBCNV của Thành phố Uông Bí nói riêng nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy, nổ có thể xảy ra tại cơ sở làm việc

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

Đ/c Nguyễn Huy Phương – Trưởng phòng CT HSSV, Trường CĐ Công nghiệp và Xây dựng ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu tại buổi tập huấn

TS. Đỗ Minh Chiến khai mạc lớp tập huấn

Đ/c Nguyễn Đình Vĩ  đang giảng dạy Lý thuyết cho các học viên

CB, GV, CNV trong buổi học lý thuyết trong chương trình tập huấn

GV hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

Đỗ Văn Huy làm mẫu, hướng dẫn các học viên

Các học viên lần lượt thực nghiệm tại hiện trường của một đám cháy

MINH THUẬN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Xem thêm...

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Phường Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Cơ sở 2: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK