Ghi nhận tại hội đồng thi THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TPHCM), một số thí sinh cho biết tâm lý khá thoải mái trước giờ thi. Tuy vậy, dù đã ôn bài kỹ nhưng nhiều em vẫn tỏ ra hồi hợp, tranh thủ ôn bài trước khi được gọi tên vào phòng thi.
Em Nguyễn Thanh Danh, thí sinh thi tại đây cho biết năm nay em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Bùi Thị Xuân. Danh cho biết “dù đã học bài kỹ nhưng em cũng rất lo lắng, em sẽ cố gắng hết sức để trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường Bùi Thị Xuân”.
Năm nay, có 33.728 học sinh đăng ký vào hệ lớp 10 thường, còn 6.662 em đăng ký thi vào hệ chuyên. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay là 60.422 chỉ tiêu, trong đó riêng chỉ tiêu của thi tuyển là 34.201.
Vừa đi vừa đọc bài.
Tranh thủ ôn bài ở một góc.
Sát giờ thi vẫn dán mắt vào sách giáo khoa.
Trao đổi với bạn bè bên ngoài.
Những nụ cười hiếm hoi
Trước giờ thỉ.
Cũng trong sáng nay, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Đà Nẵng chính thức diễn ra với môn thi đầu tiên - môn Văn, thời gian làm bài 120 phút. Theo thông tin Sở GD-ĐT Đà Nẵng kì thi năm nay có 9.479 thí sinh dự thi với 8.649 chỉ tiêu vào công lập. Trong đó, trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn chỉ tuyển đủ 300 học sinh.
Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Lê Trung Chính - giám đốc Sở GD-ĐT thành phố cho biết đề thi sẽ có nội dung cơ bản nằm trong chương trình học THCS và phần trọng tâm chủ yếu nằm ở kiến thức lớp 9.
TIN LIÊN QUAN