Ban giám khảo bật khóc trên ghế nóng (24/11/2013)

Ngay phần mở màn chương trình, John Huy Trần đã phải quay mặt đi che nước mắt.

Sau nhiều tuần liền đứng sau sân khấu để thực hiện vai trò biên đạo cho các thí sinh, vị giám khảo vui tính John Huy Trần đã trở lại ghế nóng để nhận xét các phần biểu diễn của thí sinh. Cùng với Tuyết Minh và Chí Anh, ban giám khảo đã đưa ra những đánh giá nghiêm khắc nhất cho thí sinh top 6 để họ có thể xứng đáng trở thành những vũ công tài năng, được mọi người yêu thích.

Ngay trong phần thi mở màn của Mỹ An và Đình Lộc, John Huy đã không kìm chế được cảm xúc và nghẹn ngào.

Ban giám khảo bật khóc trên ghế nóng - 1

John Huy đã không cầm được nước mắt vì xúc động

Sau hai tuần, cặp đôi này tái hợp trong một bài jazz đương đại do Hani Abaza dàn dựng. Câu chuyện tình yêu xoay quanh bức tường chật hẹp được kể thành công trong ít phút ngắn ngủi. Không chỉ chìm đắm vào cảm xúc trong vai diễn, cả hai còn phô diễn được những động tác leo, chạy trên tường nhẹ nhàng đầy kỹ thuật.

Giám khảo cá tính này cũng nghẹn lời khi nhận xét và hiếm khi khán giả thấy anh rơi nước mắt như vậy. Anh đã thốt lên rằng rất yêu cả hai thí sinh. Tuy nhiên, trong lúc bối rối John Huy đã nói lời yêu dành cho Mỹ Tâm thay vì Mỹ An đang đứng trên sân khấu. Sự nhầm lẫn này đã khiến mọi người không thể nhịn cười.

Nhiều khán giả khác và ngay cả chính biên đạo Hani Abaza cũng không thể kìm được nước mắt sau khi xem xong chuyện tình đầy thổn thức này. Tuy xúc động nhưng giám khảo khó tính vẫn đòi hỏi muốn nhìn thấy tài năng nhiều hơn nữa ở cả hai thí sinh. Cá nhân Tuyết Minh cho rằng trang phục của Mỹ An đã để lộ nhược điểm ở phần đầu gối và phần chân. Chính nhận xét về trang phục này đã gây tranh cãi ngoài lề giữa các vị giám khảo.

Thành công quá lớn ở tiết mục đầu tiên đã khiến khán giả và giám khảo kỳ vọng nhiều ở bài thi tiếp theo của cặp đôi này với thể loại dân gian đương đại.

Ban giám khảo bật khóc trên ghế nóng - 2

Bài thi đầy cảm xúc của Mỹ An và Đình Lộc

Chỉ trong một tiết mục ngắn nhưng người xem thấy được những hình ảnh đẹp đặc trưng của làng quê Việt Nam, từ cánh cò trắng phau tới đôi quang gánh, cây tre già. Hình ảnh quang gánh cuộc đời trĩu trên đôi vai gầy vẫn bị giám khảo Tuyết Minh cho rằng “hơi kìm kẹp quá”. Còn John Huy thì bắt lỗi khi mong chờ nhiều hơn ở cả hai sau khi xem xong tiết mục đầu tiên dù động tác bưng bê, tạo hình rất đẹp.

­Tới bài nhảy solo 30 giây, Mỹ An hóa thân thành một tiểu thư kiêu sa trong từng bước nhảy Paso đầy quyến rũ. Những cú tung váy khiến người xem liên tưởng tới những cô gái Tây Ban Nha yêu đời, lúc thì hình dung tới những diễn viên quyền quý trong mấy vở nhạc kịch kinh điển. Trong khi đó, bạn nhảy Đình Lộc vẫn như mọi khi, khiến người xem “đã mắt” với những động tác dẻo dai, đầy kỹ thuật trên nền nhạc “Applause”.

 “Song Ngọc phiên bản 2” cũng khiến khán giả quá đã với những bài thi mang đậm chất hiphop: 1 là Lyrical hiphop, 1 là Dance hall gần giống hiphop. Đây là lợi thế nhưng cũng là bất lợi cho cả hai khi không có cơ hội cho khán giả xem nhiều sắc thái trình diễn khác nhau. Với hiphop sở trường, “hot boy” Ngọc Thịnh nhận được nhiều lời khen hơn so với bạn nhảy Ngọc Anh.

Ở bài nhảy cặp đầu tiên, cả hai có cơ hội được thử thách mình trong thể loại Dancehall mới lạ. Với trang phục bắt mắt, những động tác đầy năng lượng, cùng âm nhạc sôi động, cả hai đã “cháy” hết mình trên sân khấu. Giảm khảo Chí Anh chia sẻ “hai bạn hãy tự hào vì là những vũ công đầu tiên ở Việt Nam nhảy dancehall” trên nền nhạc “Make it shake”. Ngọc Anh ghi điểm ở những động tác “trồng cây chuối mà vẫn lắc hông được” đầy điêu luyện. Còn Ngọc Thịnh như cá gặp nước ở thể loại sở trường, nhảy xuất phát từ những gì bản năng nhất.

Ban giám khảo bật khóc trên ghế nóng - 3

Song Ngọc với một tiết mục thót tim khán giả

Sau đó, Ngọc Thịnh lại trở thành một anh chàng lãng tử đang đi dạo trên phố và bắt gặp một cô gái ma-nơ-canh xinh đẹp trong tủ kính.

“Hoàn hảo, rất tốt” là những nhận xét từ giám khảo John Huy. Giảm khảo hài lòng khi Ngọc Thịnh diễn hiphop vẫn rất chất, phát huy được lợi thế của mình. Còn Ngọc Anh ở bài đầu tiên chưa lột tả được hết thì tới tiết mục này đã thành công khi nhập vai rất hoàn hảo tuy nhiên điều hơi tiếc đó là vì nhập vai tốt như thế mà cô ít có cơ hội được nhảy.

Tới bài solo 30s, lần thứ 3 trong một buổi tối, Ngọc Thịnh mang tới cho khán giả một tiết mục hiphop. Ngọc Anh thì phô diễn kỹ thuật lộn nhiều vòng liên tiếp đến “thót tim” trong tiết mục “From sarad with love”.

Cặp Song minh - Minh Tú và Minh Trường lần đầu kết hợp nhưng cũng rất ăn ý. Bài ballet đương đại mở màn của họ đầy cảm xúc với những nét chấm phá truyền thống của ông thầy đồ khi giày công viết nên những nét chữ “Chân tâm”. Minh Tú không gặp mấy khó khăn, kỹ thuật không có gì để bàn cãi với những vòng xoay bằng mũi chân điệu nghệ. Minh Trường không vì vậy mà yếu thế, vẫn khiến người xem không hề thất vọng.

Ở bài thi thứ 2, cả hai còn chất hơn với thể loại hiphop khi hóa thân thành những người say. Hai gã say nhưng lại rất tỉnh là những gì khán giả thấy được khi xem xong tiết mục hiphop này. Chỉ có tỉnh táo, tài năng mới có thể “say” thành công trong từng động tác thượng thừa, đầy kỹ thuật như thế. Trong tiết mục cũng có những chi tiết dí dỏm khiến khán giả bật cười như cảnh Minh Trường bị Minh Tú đang xỉn rượu tuột quần.

Ban giám khảo bật khóc trên ghế nóng - 4

Minh Tú - Minh Trường với bài nhảy sôi động

Sau tiết mục nhảy đôi, Minh Tú trở nên hoang dã trong tiết mục “Hương lạc” của mình. Còn Minh Trường thì lại hài hước, dí dỏm tong bài Jazz, khiến người xem nghĩ tới anh chàng hề Saclo trứ danh.

Đêm chung kết 8 còn có 2 phần mở màn ấn tượng của ba chàng trai với thể loại hiphop và 3 cô gái với đương đại. Đặc biệt, ở tiết mục của các thí sinh nữ Hani Abaza đã “nhào nặn” Minh Tú, Ngọc Anh và Mỹ An thành những hiện thân của đất, nước và mặt trời. Người thì điềm đạm, kẻ thì uyển chuyển, bên thì tỏa sáng rực rỡ nhưng lại hòa làm một để tạo ra vòng luân chuyển hoàn hảo.

Bên cạnh những câu chuyện trên sàn nhảy, nhiều khán giả còn bật khóc khi chứng kiến cảnh các thí sinh trở về nhà của mình sau khoảng 2 tháng xa gia đình. Đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của Ngọc Thịnh khi cha của em không thể nói khiến khán giả nghẹn ngào xúc động.

Đêm công bố kết quả top 4 lên sóng lúc 21h Chủ nhật, 24/11 trên HTV7. Ngoài những giây phút quyết định đêm liveshow 8 còn có sự xuất hiện của những nghệ sỹ đang được giới trẻ yêu thích như Văn Mai Hương, Noo Phước Thịnh và nhóm 365.


Nguồn 24h.com.vn



TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.