|
|
Núi lửa phun trào tạo đảo mới ở Nam Thái Bình Dương (13/03/2015)Dân trí Một hòn đảo mới đã hình thành ở vùng biển Nam Thái Bình Dương sau khi núi lửa Hunga Tonga phun trào hồi tháng 12 năm ngoái. Những người đam mê khám phá đã tới hòn đảo này, dù theo các nhà khoa học hòn đảo vẫn chưa đủ ổn định để đón khách tham quan.
Hãng tin BBC ngày 13/3 đưa ra thông tin trên, đồng thời cho biết vị trí hòn đảo mới ở vào khoảng 45km về phía tây bắc của Nuku’alofa, thủ đô của Tonga.
Hòn đảo mới được hình thành kéo dài khoảng 500m và được hình thành sau đợt phun trào thứ 2 của núi lửa Hunga Tonga trong vòng 5 năm trở lại đây.
Theo các nhà khoa học, hiện hòn đảo vẫn chưa ổn định và vẫn rất nguy hiểm cho con người. Tuy nhiên, đã có một số cư dân địa phương ham mê tìm hiểu đặt chân đến hòn đảo này thám hiểm. Họ cho hay mặt đất trên đảo vẫn còn khá nóng. Một số hình ảnh về hòn đảo mới được hình thành:
Thoa Phạm Theo BBC Nguồn dantri.com.vn |
|
|
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG |
|