Thể thao Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 26 (08/11/2011)

(Dân trí) - Hôm nay và ngày mai, đoàn thể thao Việt Nam sẽ “đổ bộ” xuống Jakarta và Palembang chuẩn bị cho cuộc tranh tài SEA Games 26. Có mặt tại Jakarta sáng nay, 8/11, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành tin tưởng Việt Nam sẽ trải qua kỳ SEA Games thành công trên đất Indonesia.

Vừa đặt chân đến Jakarta, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành đã có chuyến thị sát tại một số địa điểm mà đoàn TTVN sẽ thi đấu. Trao đổi với các phóng viên Việt Nam, ông Lâm Quang Thành tỏ ra rất tự tin về sự chuẩn bị của các đội tuyển trước giờ khai mạc SEA Games 26;

 

Đến thời điểm này tôi có thể khẳng định rằng việc chuẩn bị của các đội tuyển cho SEA Games 26 đều đã hoàn tất. Các đội tuyển đều được đầu tư tất cả những điều kiện tốt nhất để sẵn sàng bước vào thi đấu tại Jakarta và Palembang. Bắt đầu từ ngày hôm nay, VĐV một số đội tuyển sẽ có mặt ở Jakarta và Palembang.

 

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 Lâm Quang Thành
 

Ngày mai 9/11, sẽ có chuyến chuyên cơ bay thẳng từ Hà Nội đến Palembang bao gồm lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và gần 200 VĐV. Cùng lúc hơn 100 VĐV thuộc các đội tuyển thi đấu tại Jakarta cũng bay qua Singapore để chuyển máy bay đến Jakarta. Đây cũng là đợt xuất quân lớn nhất của đoàn TTVN tại SEA Games 26.

 

Theo kế hoạch, ngày 11/11 Canoeing bắt đầu tranh tài, hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm có tấm HCV đầu tiên. Những ngày sau đó đoàn TTVN có thể đón nhận thêm nhiều tin vui khác khi karatedo, taekwondo…bắt đầu thi đấu…”.

 

Liên quan đến vấn đề di chuyển của các VĐV trong hoàn cảnh đường bay đến Jakarta, Palembang đang quá tải, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành khẳng định đã nhờ BTC chủ nhà can thiệp và gần như đã giải quyết xong, các đội tuyển Việt Nam sẽ không gặp phải những tác động xấu đến từ việc di chuyển.

 

Trước giờ khai mạc SEA Games 26, chuyện ăn ở của các đội tuyển Việt Nam tại TP Palembang đã từng là vấn đề được lãnh đạo đoàn TTVN đặc biệt quan tâm. Đến ngày hôm qua, Trưởng đoàn Lâm Quang Thành tự tin khẳng định công tác chuẩn bị của nước chủ nhà đã hoàn tất vả sẵn sàng đón các VĐV đến thi đấu.

 

“Hiện việc xây dựng làng VĐV đã hoàn thành, việc ăn ở của các VĐV tại TP Palembang coi như đã được giải quyết. Cụ thể, BTC chủ nhà bố trí được 14 đội tuyển Việt Nam được ở trong làng VĐV. 7 đội tuyển còn lại sẽ được BTC chủ nhà lưu trú tại các khách sạn gần địa điểm thi đấu. Ngày hôm nay tôi đã cử một cán bộ đến TP Palembang để nắm bắt tình hình, giúp BHL và các đội tuyển sớm ổn định điều kiện ăn, ở trước khi bước vào tập luyện.

 

Công việc chuẩn bị của đoàn TTVN đã hoàn tất, qua đây tôi cũng mong các cơ quan báo chí tuyên truyền giúp đỡ để các đội tuyển Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 26. Với những điều kiện đang có, tôi tin rằng các VĐV Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn để giành được thành tích cao nhất xứng đáng với sự đầu tư đã nhận được…”

 

Ở SEA Games 26, đoàn TTVN sẽ tham dự tranh tài ở 36 môn thi đấu. Tại Jakarta, TTVN tham dự 16 môn: bắn cung, cầu lông, canoeing, xe đạp đường trường, Xe đạp địa hình, kiếm, bóng đá nam, Futsal, Judo, Karatedo,Taekwondo, Vovinam, Wushu, Shorinji Kempo, Golf.  Pencaksilat, Rowing, Bóng chày, đánh bài.

 

Tại TP Palembang là 14 môn còn lại gồm: erobic, bi sắt, cầu mây, bắn súng, quần vợt, bóng chuyền điền kinh, bơi lội, nhảy cầu, Bi a, cờ Vua, boxing, lặn, thể dục dụng cụ, , Bóng chuyền bãi biển, Cử tạ, Vật. Ngoài ra, có 6 môn (6 đội tuyển) xã hội hóa gồm: Bơi nghệ thuật, leo tường, bóng rổ, dù lượn và roller Sport.

 

Ngọc Cương (từ Jakarta)

 



TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG
Phương Đông - Uông Bí - Quảng Ninh
Điện thoại: 02033.3854497 - Fax:02033.3854302
Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn
Ghi rõ nguồn "www.cic.edu.vn" khi phát hành thông tin từ website.