![]() |
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
Đặt Nexus 10 “lên bàn cân” cùng các “bom tấn” máy tính bảng (30/10/2012)Google đã chính thức đặt chân vào phân khúc máy tính bảng cỡ lớn với Nexus 10. Vậy “bom tấn” của Google so với các đối thủ khác cùng phân khúc có những khác biệt nào? Cùng thực hiện một sự so sánh đơn giản dưới đây.
Google đã gọi chiếc máy tính bảng 10-inch của mình là “máy tính bảng màn hình độ phân giải cao nhất thế giới”, và quả nhiên không quá khi Google tự nhận điều này. Độ phân giải trên Nexus 10 thậm chí còn cao hơn cả độ phân giải của màn hình Retina trên iPad 4 của Apple.
Ngoài ra, điểm vượt trội khác của Nexus 10 so với các đối thủ khác cùng phân khúc chính là một mức giá “mềm” đến khó tin với một sản phẩm có cấu hình mạnh như vậy. Bên cạnh đó, nền tảng Android 4.2 mới được Google trang bị cho Nexus 10 cũng là một ưu điểm không thể không nhắc đến.
![]() Android 4.2 trên Nexus 10 là một điểm mạnh để giúp sản phẩm cạnh tranh với các đối thủ
Tuy nhiên, một điều thiếu sót khá đáng tiếc trên Nexus 10 đó là không được trang bị kết nối 3G hay 4G mà chỉ có phiên bản kết nối Wifi.
Bảng so sánh dưới đây sẽ thực hiện so sánh về cấu hình giữa Nexus 10 với các đối thủ cùng phân khúc và đang “hot” nhất hiện nay, bao gồm Surface RT của Microsoft, iPad 4 của Apple và Kindle Fire HD 8.9 của Amazon.
|
||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG |