TÌM KIẾM BÀI VIẾT

Tăng cường hướng nghiệp, giúp HS chọn nghề

Tăng cường hướng nghiệp, giúp HS chọn nghề

Thời điểm này HS lớp 12 đang chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia và lựa chọn con đường lập nghiệp tương lai, vì thế việc đẩy mạnh công tác hướng nghiệp để giúp các em có sự lựa chọn nghề phù hợp càng trở nên quan trọng.

Môn Sinh học: Giảm tải kiến thức, tập trung ngành học mũi nhọn trong nền công nghiệp 4.0

Môn Sinh học: Giảm tải kiến thức, tập trung ngành học mũi nhọn trong nền công nghiệp 4.0

Chương trình môn Sinh học mới có 9 chuyên đề học tập phân đều cho 3 khối lớp với các lĩnh vực liên quan đến công nghệ sinh học, nông nghiệp sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, y dược, bảo vệ môi trường. Đây là những mũi nhọn của sinh học trong nền công nghiệp 4.0, nhằm một mặt nâng cao kiến thức cho học sinh, một mặt định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh sau khi kết thúc cấp THPT.

Sinh viên ra trường rồi mới được… hướng nghiệp

Dân trí Sinh viên ra trường đi làm rồi bắt đầu được hướng nghiệp, giáo viên phổ thông hướng nghiệp cho học sinh một cách qua loa, hướng chọn trường nhiều hơn chọn nghề… Việc hướng nghiệp còn nhiều bất cập gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Áp lực “con nhà nòi” chọn nghề


 Áp lực “con nhà nòi” chọn nghề

(Dân trí) - Sở thích không trùng với nghề nghiệp truyền thống gia đình, không ít học trò khổ sở vì áp lực phải theo nghề bố mẹ. Khi đó “lối đi riêng” của các bạn thường gặp phản ứng dữ dội từ người thân.

Khoa Mỏ đón học sinh các trường THPT đến thăm thực tế tại trường

Khoa Mỏ đón học sinh các trường THPT đến thăm thực tế tại trường

Để thuận lợi cho học sinh khối PTTH chọn nghề nghiệp trong tương lai. Trường cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng đã có sáng kiến cho học sinh các trường THPT đến thăm thực tế tại trường và coi đây là hoạt động ngoại khóa cho học sinh PTTH trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh. Nhằm định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em.

Liều lĩnh chọn nghề "từ đỉnh rớt xuống vực"

Từ một nghề lương chục triệu đồng/tháng là điều rất bình thường, ở vị trí cấp cao, người ta có thể được thưởng cả ba, bốn tỉ đồng… bỗng tụt dốc, điêu đứng. Bây giờ nói đến chứng khoán, người ta “ghẻ lạnh”. Vậy còn tương lai?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP VÀ XÂY DỰNG

Trụ sở chính: Phường Phương Đông - TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Cơ sở 2: Phường Hà Phong - TP Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854497 - Fax:02033.854302

Email: cdcnxd@cic.edu.vn - cdcnxdub@cic.edu.vn

TAG BÀI VIẾT

BẢN ĐỒ CHỈ DẪN

PAGE FACEBOOK